Mẹo hay giúp khử nhanh mùi nhà vệ sinh

Mẹo hay giúp khử nhanh mùi nhà vệ sinh

Làm sao để khử sạch những mùi hôi trong nhà vệ sinh luôn là điều mà rất nhiều người quan tâm. Việc để nhà vệ sinh có mùi không chỉ khiến không khí bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có thể ảnh hưởng không tốt đến gia đình theo phong thủy. Thông cầu cống nghẹt tại đà nẵng xin chia sẻ đến bạn một số mẹo nhỏ khử mùi nhà vệ sinh:

1. Cứu cánh từ bột giặt

Lỗ thoát nước chính là nguồn gốc chủ yếu gây mùi hôi cho nhà vệ sinh. Để xử lý bạn có thể lấy 10g bột giặt cho vào trong ống thoát nước, dùng bàn chải cứng và dài để cọ quanh vách ống thoát nước. Sau đó dùng nước sạch để cọ lại. Cứ một tuần cọ rửa hai lần, nhà vệ sinh sẽ không có mùi hôi. Nếu dùng nước khử mùi nhà vệ sinh sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Đây là cách phổ biến và rất hiện quả mà dịch vụ hut ham cau tai da nang đã thực hiện và chia sẻ cho nhiều khách hàng của mình.

2. Sử dụng rượu mạch khử mùi nhà vệ sinh

Cách làm như sau: Bạn chỉ cần đặt một ly rượu mạnh nho nhỏ ở góc nào đó trong nhà vệ sinh và chỉ ít phút sau mùi hôi sẽ biến mất. Với phương pháp này có hiệu lực từ 5 đến 7 ngày, nếu mùi hôi vẫn còn bạn đặt thêm một hoặc vài ly nữa là mùi hôi sẽ hết.


3. Dầu gió

Lấy một hộp dầu gió mở ra đặt trong góc tường nhà vệ sinh, sẽ khử mùi hôi, một hộp có thể dùng 2 – 3 tháng.

4. Nước hoa

Lấy nước hoa hoặc dầu gió nhỏ vài giọt trên miếng xốp bọt biển, sau đó dùng một sợi dây để buộc và treo trước cửa nhà sệ sinh. Đây là một cách giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh rất hiệu quả và cũng rất tiết kiệm. Cứ sau khoảng nửa tháng bạn lại nhỏ thêm một giọt.

5. Sử dụng bột giặt hoặc nước khử mùi hôi nhà vệ sinh

Với cách này, bạn cần 10g bột giặt và cho vào ống thoát nước xuống dưới bể chứa phân. Sau đó bạn dùng bàn chải cứng và dài để cọ quanh vách ống thoát nước cho sạch sẽ và xả nước sạch để cọ lại. Với cách này, bạn duy trì một tuần cọ rửa một lần thì mùi hôi sẽ không còn

6. Sử dụng dấm và muối

Đây cũng là một cách rất hiệu quả mà không tốn kém. Bạn chỉ cần lấy một lọ dấm ăn đặt trong góc nhà vệ sinh, như vậy mùi hôi cũng không còn. Ngoài ra, bạn có thể hòa tan một cốc nước muối đổ quanh miệng cống, bạn thực hiện việc này đều đặn thì mùi hôi cũng sẽ không còn.

Những phương pháp ở trên thông thường chỉ áp dụng tạm thời trong một thời gian. Quý khách cũng nên rút hầm cầu, thông cống nghẹt định kỳ để đảm bảo không gây ùn ứ hầm cầu và không gây ra mùi hôi khó chịu. Nếu Quý khách muốn xử lý triệt để mùi hôi trong nhà vệ sinh hoặc thông cống nghẹt, rút hầm cầu nhà vệ sinh…, Quý khách xin liên hệ với Công ty TNHH Gia Thịnh để được phục vụ chuyên nghiệp với giá rẻ nhất.